Những điều cần biết về cầu nâng 1 trụ rửa xe

Cầu nâng 1 trụ rửa xe là một trong những sản phẩm vô cùng thường gặp trong các gara ô tô. Nhờ có chúng mà việc vệ sinh xe trở nên đơn giản, hiệu quả và nhanh chóng hơn rất nhiều. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về bảng giá, phân loại cũng như địa chỉ mua cầu nâng 1 trụ chính hãng, giá tốt sau đây.

Vài nét về cầu nâng 1 trụ rửa xe

Trong các gara ô tô có rất nhiều dụng cụ, thiết bị hỗ trợ trong quá trình sửa chữa, bảo dưỡng cũng như vệ sinh xe. Một trong số đó không thể không nhắc tới cầu nâng 1 trụ rửa xe. Vậy thực chất cầu nâng 1 trụ trong gara ô tô là gì?

Là sản phẩm giúp nâng hạ ô tô dễ dàng nhất

Khái niệm cầu nâng 1 trụ rửa xe

Các thiết bị dụng cũ hỗ trợ có tác dụng lớn trong việc giúp công việc trở nên hiệu quả hơn rất nhiều. Theo đó, cầu nâng 1 trụ là một thiết bị chuyên dụng được sử dụng nhằm nâng và hạ, hay thay đổi vị trí sàn nâng để giúp thuận tiện hơn trong quá trình sửa chữa, bảo dưỡng hay rửa xe.

Bạn có thể bắt gặp cầu nâng 1 trụ trong tất cả các gara, trung tâm bảo hành, sửa chữa ô tô. Ngoài ra trong các nhà máy sản xuất ô tô cũng sử dụng nhiều cầu nâng 1 trụ để thuận tiện hơn trong việc lắp ráp, sửa chữa ô tô.

Cấu tạo của cầu nâng 1 trụ rửa xe

Các loại cầu nâng 1 trụ hiện nay có cấu tạo khá đơn giản. Theo đó, các dòng cầu nâng 1 trụ hiện có trên thị trường đều bảo gồm 3 bộ phận chính: Bình nhớt, bàn nâng, xi lanh. Cụ thể, mỗi bộ phận có đặc điểm, chứng năng sau:

 • Bàn nâng: Được thiết kế với hình dạng giống chữ X hoặc chữ H. Chúng có chất liệu là thép gai nên vừa đảm bảo độ bền cao lại vừa tạo độ ma sát để giúp giữ xe được cố định từ đó đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Với mẫu bàn nâng 1 trụ rửa xe thì sẽ được trang bị thêm phần khóa kép chân chống đa năng để giúp giữ thăng bằng tốt cho xe.
 • Xi lanh (ty nâng): Cấu tạo bao gồm xi lanh, piston, vòng đệm, gioăng làm kín. Đây chính là bộ phận quan trọng nhất của cầu nâng 1 trụ để rửa xe. Bộ phận này có chức năng đẩy bàn nâng hạ theo lực đầy từ áp suất khí nén. Theo đó, áp lực của khí nén khi đó trong xi lanh sẽ đầy ty cầu và đẩy nhớt lên nâng xe ô tô lên từ từ.
 • Bình nhớt: Đây là phần đựng dầu nhớt. Theo đó, nhớt trong này dưới hệ thống van khóa sẽ được đưa vào ty nâng và đường dẫn nhớt. Khi đó, áp lực khí nén sẽ xả chúng ra hoặc đưa vào. Nhờ có nhớt mà quá trình nâng lên hạ xuống được trơn tru và dễ dàng hơn.

Nguyên lý hoạt động của cầu nâng 1 trụ rửa xe

Nguyên lý hoạt động của cầu nâng 1 trụ khá đơn giản. Hiểu được chúng sẽ giúp bạn biết được cầu nâng 1 trụ rửa xe hoạt động như thế nào. Ngoài ra, khi am hiểu nguyên lý hoạt động cũng giúp bạn vận hành đúng cách và có thể xử lý được một vài sự cố nhỏ xảy ra trong quá trình vận hành.

Sản phẩm có nguyên lý hoạt động đơn giản

Theo đó, nguyên lý hoạt động của cầu nâng 1 trụ để rửa xe sẽ dựa trên nguyên lý thủy lực – nén khí. Vì vậy mà loại cầu nâng này còn được nhiều người gọi là cầu nâng 1 trụ thủy lực rửa xe. Khi sử dụng, khí nén từ máy nén khí sẽ được đưa vào bình nhớt. Khi đó, khí nén sẽ tạo ra một áp suất tương đương lên nhớt truyền lực. Phấn nhớt này sẽ được đưa vào xi lanh thông qua hệ thống van khóa.

Áp suất nhớt khi đó sẽ đẩy phần piston lên, piston sẽ hoàn toàn được đảm bảo nhờ có sự xuất hiện của gioăng nhớt và khiến piston không bị hạ xuống. Trong quá trình hạ cầu nâng thì van khí sẽ từ từ đóng lại, khi đó tải trọng của xe sẽ làm phần dầu nhớt bị đẩy khỏi xi lanh. Piston cũng sẽ bị ép xuống và phần dầu nhớt cũng sẽ quay lại bình chứa.

Đặc điểm chung của các loại cầu nâng 1 trụ rửa xe

Hiện nay các loại cầu nâng 1 trụ thủy lực rửa xe được ưa chuộng và sử dụng nhiều. Chúng có những đặc điểm cơ bản như:

 • Các loại cầu nâng đều được cấu tạo từ nhiều loại vật liệu có độ bền cao, chống ăn mòn và han gỉ trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau.
 • Có khả năng chịu lực tới 4 tấn, nâng được những loại xe con đến các loại xe du lịch.
 • Có thể xoay 360 độ để giúp quá trình quay đầu xe được dễ dàng hơn.
 • Có thể điều chỉnh độ cao để thuận tiện cho việc thao tác rửa xe.

Giá cầu nâng 1 trụ rửa xe có đắt không?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cầu nâng 1 trụ xe ô tô khác nhau. Theo đó, mỗi loại cầu nâng cụ thể lại có mức giá khác nhau. Ngoài ra, giá sản phẩm còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Đơn vị phân phối, kích thước, tính năng, nhà sản xuất…

Nếu là những dòng sản phẩm cầu nâng 1 trụ trong nước sẽ có giá thành rẻ hơn so với các dòng sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài, dao động khoảng 50.000.000 – 70.000.000 VNĐ. Do vậy mà bạn cần cân đối ngân sách để lựa chọn được một loại cầu nâng 1 trụ phù hợp nhất. Ngoài ra bạn có thể khảo sát giá từ nhiều đơn vị cung cấp để có được một mức giá lý tưởng nhất.

Giá cầu nâng khoảng hơn 50.000.000 VNĐ

Phân loại cầu nâng 1 trụ rửa xe

Sự đa dạng của các loại cầu nâng 1 trụ rửa xe giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn phù hợp nhất. Trên thực tế, các nhà sản xuất đã cho ra đời các loại cầu nâng 1 trụ dựa vào nhu cầu, mục đích sử dụng của người dùng. Theo đó bạn có thể thấy trên thị trường hiện nay phổ biến nhất là loại cầu nâng 1 trụ bàn âm và cầu nâng 1 trụ bàn nổi.

Ngoài ra bạn cũng có thể phân loại chúng dựa vào đặc điểm của bàn nâng như cầu 1 nâng trụ bàn nâng chữ H và cầu nâng 1 trụ bàn nâng chữ X. Mỗi loại cầu nâng 1 trụ đều sở hữu những ưu điểm vượt trội. Do vậy mà bạn cần dựa vào nhu cầu sử dụng cũng như không gian cụ thể để có lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

Các thương hiệu cầu nâng 1 trụ rửa xe

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều nhà sản xuất cầu nâng 1 trụ từ các quốc gia. Cụ thể bạn có thể lựa chọn các dòng sản phẩm cầu nâng 1 trụ đến từ Ấn Độ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức, Mỹ, Việt Nam… Mỗi quốc gia sẽ đều có những tiêu chuẩn sản xuất riêng. Do vậy mà bạn cần tìm hiểu kỹ từng nhà sản xuất để lựa chọn được một mẫu thiết bị lý tưởng.

Hầu hết được sản xuất tại Trung Quốc để tiết kiệm chi phí

Trên thị trường Việt Nam hiện nay cũng có rất nhiều thương hiệu cần nâng 1 trụ như: Shark, Tagore… Bạn cần tìm hiểu kỹ từng thương hiệu để từ đó có được thương hiệu phù hợp nhất với mục đích, nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế. Hãy lựa chọn thương hiệu uy tín lâu năm và được thị trường đánh giá cao.

Công dụng của cầu nâng 1 trụ rửa xe

Cầu nâng 1 trụ được coi là một thiết bị quan trọng trong mỗi nhà xưởng, gara, trung tâm bảo dưỡng ô tô. Chúng có rất nhiều công dụng vượt trội như:

 • Sử dụng cầu nâng 1 trụ sẽ giúp việc rửa xe được dễ dàng và hiệu quả hơn. Đặc biệt là việc làm sạch gầm xe lại càng thuận tiện hơn.
 • Sử dụng cầu nâng 1 trụ để giúp quá trình bảo dưỡng, sửa chữa xe cũng dễ dàng hơn mà không phải nằm sát xuống mặt đất để kiểm tra phần gầm xe.

Có thể nói, nhờ có cầu nâng 1 trụ đã giúp việc làm sạch, bảo dưỡng, sửa chữa xe ô tô được dễ dàng hơn rất nhiều. Chúng còn giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như giúp công việc hiệu quả hơn rất nhiều.

Hướng dẫn cách lắp đặt cầu nâng 1 trụ rửa xe

Việc lắp đặt cầu nâng 1 trụ cũng cần đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật. Theo đó, quy trình lắp đặt cầu nâng 1 trụ rửa xe chi tiết sau đây:

Hướng dẫn lắp đặt sản phẩm đúng cách

Chọn vị trí để lắp đặt cầu nâng 1 trụ

Bạn cần hiểu rõ kích thước của cầu nâng 1 trụ. Từ đó lựa chọn vị trí có không gian thoải mái nhất để giúp chúng hoạt động hết công năng của mình. Một số lưu ý khi chọn vị trí như sau:

 • Không nên đặt cầu nâng rửa xe ở chính giữa hoặc ngay lối cửa ra vào bởi ở đây là vị trí có nền đất thấp hoặc yếu.
 • Nên cách xa tường khoảng 2m để đảm bảo có đủ diện tích vận hành.

Tìm hiểu địa chất nơi đặt ben cầu nâng 1 trụ rửa xe

Sau khi lựa chọn được vị trí phù hợp thì bạn cần tiến hành thăm dò địa chất. Nếu là đất thịt và có độ an toàn cao thì việc lắp đặt hoàn toàn phù hợp và dễ dàng. Nhưng nếu đất yếu, dễ sạt lở hay có mạch nước ngầm thì bạn cần có phương án khắc phục để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Tiến hành đào hố móng

Dựa theo bản vẽ, bạn sẽ tiến hành đào hố móng. Vì đã xác định được vị trí trước đó nên việc đào hố móng diễn ra khá nhanh chóng. Thông thường diện tích hố móng sẽ là 1m2 và chiều sâu khoảng 1.5 – 2.2m. Bạn cũng cần đào thêm phần rãnh để dẫn dầu kết nối với ty ben. Cuối cùng là bạn cần đổ bê tông lên trên với độ dày khoảng 30cm.

Lắp đặt ty ben

Bạn tiến hành đưa ty ben xuống hố móng đã đào sẵn bằng xe tự hành. Bạn cần xác định vị trí của ben cân bằng nhất để giúp cầu nâng 1 trụ có thể hoạt động ổn định. Khi xác định chuẩn vị trí bạn hãy đổ cát vào hố móng sau đó đổ nước để cát nén chặt xuống.

Lắp đặt đúng cách giúp đảm bảo an toàn khi sử dụng

Lắp đặt bình chứa dầu

Bạn cần xác định vị trí của bình chứa dầu và tiến hành lắp đúng vị trí. Sau đó kết nối chúng với ty nâng thông qua ống dẫn dầu. Ở phần đầu còn lại thì bạn kết nối với đầu cấp khí để tạo một lực đẩy vào ty ben. Bạn nên tiến hành chạy thử để chắc chắn rằng ty ben hoạt động tốt.

Lắp đặt bàn nâng

Công đoạn cuối cùng bạn cần lắp đặt bàn nâng đúng vị trí. Nên bắt ốc chắc chắn để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Hiện nay cầu nâng 1 trụ đã trở thành thiết bị vô cùng hữu ích. Vì vậy nếu bạn có nhu cầu tìm mua và lắp đặt cầu nâng 1 trụ rửa xe thì hãy liên hệ ngay với Phương Nam Phát để được tư vấn.

Công ty Cổ phần Sàn gỗ tự nhiên SHT

Thương hiệu SHT ra đời, phục vụ chuyên sâu sản phẩm sàn gỗ tự nhiên cao cấp, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao đối với ván sàn gỗ tự nhiên trên thị trường. Với lợi thế sẵn có về nguyên liệu gỗ thành phẩm, chúng tôi đã đầu tư dây chuyền công nghệ, máy móc thiết bị hiện đại của Cộng hoà Liên bang Đức, đem đến những sản phẩm có chất lượng quốc tế tới khách hàng. Email: sangotn.sht@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *