Cầu nâng xe tải và cách tối ưu hiệu quả sử dụng khi vận hành

Cầu nâng hiện nay đang là thiết bị được ưu tiên để đảm bảo hiệu suất làm việc. Khi cầu nâng xe tải ngày càng trở nên phổ biến thì việc vận hành và ứng dụng cũng được nhiều người quan tâm. Vậy làm sao để tối ưu hiệu quả của thiết bị này? Bạn sẽ không nên bỏ qua bài viết dưới đây để có được thông tin hữu ích.

Cầu nâng dành cho xe tải được sử dụng phổ biến

Cầu nâng dành cho xe tải được sử dụng phổ biến

Cầu nâng xe tải là gì?

Cầu nâng là thiết bị chuyên dụng tại các cửa hàng sửa chữa, chăm sóc ô tô, xe tải. Thiết bị này có chức năng, hạ, thay đổi vị trí xe tải để có thể nhanh chóng kiểm tra các thiết bị.  Trên thị trường hiện đang có 4 loại cầu nâng: cầu nâng xe tải 1 trụ, cầu nâng 2 trụ, cầu nâng 4 trụ và cầu nâng cắt kéo.

Hiện nay khách hàng có thể tìm kiếm và lựa chọn đa dạng các loại cầu nâng khác nhau, phù hợp với nhu cầu sử dụng. Các thiết bị có xuất xứ đa dạng cũng tạo nên nhiều lựa chọn phù hợp với mức tài chính đầu tư: NK, Tiano, Guangli, Schumak,…

Một số lưu ý khi sử dụng cầu nâng xe tải

Để đảm bảo cho hiệu suất làm việc tốt hơn và tuổi thọ của thiết bị thì việc sử dụng đúng cách vô cùng quan trọng. Điều này cũng đảm bảo an toàn cho người dùng trong quá trình vận hành cầu nâng.

Lưu ý trong quá trình sử dụng sẽ đảm bảo được việc vận hành tốt nhất

Lưu ý trong quá trình sử dụng sẽ đảm bảo được việc vận hành tốt nhất

Không sử dụng vượt tải trọng

Mỗi loại cầu nâng sẽ có quy định rõ ràng về tải trọng nâng. Tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng mà khách hàng sẽ có thể lựa chọn loại cầu nâng phù hợp. 

Bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi đầu tư để đảm bảo các yếu tố về an toàn và tuổi thọ. Ví dụ sức nâng của cầu năng là 4 tấn thì sẽ không thể nâng được xe có tải trọng 5 tấn.  Điều đó có thể gây phát sinh sự cố, cầu không nâng được ảnh hưởng tới chất lượng, tuổi thọ của cầu.

Đào tạo nhân sự trước khi vận hành cầu nâng

Quá trình vận hành cầu nâng xe tải không hề đơn giản. Nếu người vận hành chưa được đào tạo và không biết gì về quy định sử dụng có thể gây mất an toàn, phát sinh sự cố.

Để vận hành được thiết bị này người dùng cần phải am hiểu và được đào tạo chi tiết. Kế hoạch đào tạo bài bản vô cùng quan trọng đối với việc sử dụng các thiết bị nâng hạ.

Vệ sinh cầu nâng theo quy định

Cầu nâng phục vụ quá trình bảo dưỡng, kiểm tra xe tải nên rất dễ bị đọng lại các bụi bẩn. Đặc biệt, vị trí giao giữa bàn nâng và tay nâng là nơi có nhiều bụi bẩn nhất. 

Thực hiện vệ sinh cầu nâng xe tải theo quy định

Thực hiện vệ sinh cầu nâng xe tải theo quy định

Bởi bụi bẩn bám lâu trên cầu nâng có thể làm ảnh hưởng đến phớt làm kín cùng mặt piston gây ra hỏng hóc. Lúc này, việc sửa chữa hay bảo hành sẽ làm mất thời gian, gây ảnh hưởng đến tiến độ công việc.

Kiểm tra, bảo trì thường xuyên

Phốt cầu nâng được làm từ cao su, thường xuyên tiếp xúc với nước và dầu nhớt có thể dễ bị ăn mòn, lão hoá. Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, việc kiểm tra thường xuyên sẽ giúp người dùng phát hiện và thay phốt mới.

Nhớt trong cầu nâng rất quan trọng trong quá trình vận hành máy. Chính vì vậy cần được kiểm tra định kỳ và châm nhớt thường xuyên để tránh tình trạng khi nâng tải không đều và phát ra tiếng động.

Đảm bảo khí nén cung cấp đủ

Một số loại cầu nâng xe tải sử dụng khí nén thì cần phải thực hiện kiểm tra, đảm bảo lượng khí nén cung cấp đủ cho cầu nâng. Cầu nâng sử dụng lượng khí nén lớn. Do đó lựa chọn máy nén có công suất phù hợp cũng vô cùng quan trọng. Máy nén khí có công suất từ 7,5HP và bình chứa có dung tích trên 300 lít sẽ đảm bảo được sự vận hành ổn định của cầu nâng.

Phương Nam Phát – Lựa chọn uy tín cung cấp cầu nâng xe tải

Sở hữu một thiết bị chất lượng, đảm bảo hiệu quả công việc luôn là mong muốn của mọi khách hàng. Với nhu cầu sử dụng cầu nâng xe ngày càng cao thì việc tìm kiếm một đơn vị uy tín là vô cùng quan trọng. Càng tìm hiểu chi tiết thì khách hàng càng an tâm với lựa chọn của mình.

Vậy nên mua cầu nâng dành cho xe tải ở đâu? Lựa chọn nào đảm bảo cả về chất lượng và chi phí? Hiện nay Phương Nam Phát là một trong những địa chỉ uy tín và là đối tác cung cấp thiết bị máy móc hỗ trợ chuyên dụng. Tại đây, khách hàng sẽ luôn tìm kiếm được các loại cầu nâng xe tải chính hãng, chất lượng tốt nhất. Công ty cam kết nguồn gốc sản phẩm, thiết bị và chất lượng chuẩn nhất. 

Phương Nam Phát luôn cung cấp sản phẩm chính hãng, chất lượng

Phương Nam Phát luôn cung cấp sản phẩm chính hãng, chất lượng

Bên cạnh đó, Phương Nam Phát cũng có nhiều chương trình chiết khấu, ưu đãi lớn khi khách hàng mua các thiết bị cầu nâng. Chính sách bảo hành chính hãng sẽ đảm bảo chất lượng sản phẩm trong suốt quá trình sử dụng. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ 24/7 để giúp khách hàng vận hành sản phẩm hiệu quả nhất.

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng cầu nâng xe tải. Phương Nam Phát sẽ luôn đồng hành giúp khách hàng tối ưu hiệu quả làm việc cũng như có được sản phẩm chất lượng nhất.

Công ty Cổ phần Sàn gỗ tự nhiên SHT

Thương hiệu SHT ra đời, phục vụ chuyên sâu sản phẩm sàn gỗ tự nhiên cao cấp, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao đối với ván sàn gỗ tự nhiên trên thị trường. Với lợi thế sẵn có về nguyên liệu gỗ thành phẩm, chúng tôi đã đầu tư dây chuyền công nghệ, máy móc thiết bị hiện đại của Cộng hoà Liên bang Đức, đem đến những sản phẩm có chất lượng quốc tế tới khách hàng. Email: sangotn.sht@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.